Trường Đại học Thành Đông tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình Educlass về việc phối hợp tuyển dụng và huấn luyện nguồn nhân lực quốc tế lĩnh vực công nghệ số

Thứ hai, 09/05/2022, 10:56 (GMT+7)

     Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao lĩnh vực công nghệ số, chiều ngày 08/05/2022 vừa qua, học viện Lithan Singapore, trung tâm Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ASP cùng trường Đại học Thành Đông đã có buổi gặp mặt, nhận định rõ những mục tiêu hướng tới, đồng thuận các phương án hợp tác và cùng nhau ký vào Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp tuyển dụng và huấn luyện nguồn nhân lực quốc tế lĩnh vực công nghệ số.

 

     Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Thành Đông có PGS.TS Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng;  Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Nguyễn Văn Tạo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Về phía học viện Lithan Singapore có ông Pavitra Mukherjee - Giám đốc Giám đốc vùng (Việt Nam) cùng ông Lữ Vincent Thế-Hùng - Giám đốc trung tâm Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ASP.

     Với biên bản ghi nhớ này, các bên tham gia đã đạt được những thỏa thuận quan trọng. Theo đó, ba bên cùng nhau phối hợp lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận.

     Học viện Lithan Singapore cung cấp chương trình huấn luyện và đảm bảo tuyển dụng nguồn nhân lực quốc tế lĩnh vực công nghệ số, với hai chuyên ngành Kinh doanh công nghệ số (Digital Business) và Kỹ thuật phần mềm ứng dụng (Software Engineering), được gọi là Chương trình EduClaaS.

 

     Trường Đại học Thành Đông sẽ phối hợp chiêu mộ học viên tại trụ sở và các trạm đào tạo từ xa của trường. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của học viện Lithan Singapore, trung tâm Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ASP, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin có các chuyên ngành Kinh doanh công nghệ số (Digital Business) và Kỹ thuật phần mềm ứng dụng (Software Engineering). Trong đó, công nhận chuyển đổi các tín chỉ từ Chương trình EduClaaS (nhất là đối với khối kiến thức chuyên ngành, tự chọn, và thực tập ở năm cuối) để mở rộng nguồn tuyển của trường và cơ hội học tập nâng cao trình độ đại học của người học.

     Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác mở ra các cơ hội phát triển không chỉ cho sinh viên ngành công nghệ thông tin mà còn trên nhiều lĩnh vực khác góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế. Đây là cơ hội giúp sinh viên, học viên của trường Đại học Thành Đông có điều kiện tiếp cận với chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin chuẩn quốc tế,  đảm bảo việc làm sau ra trường.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Bài viết liên quan